Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ, con em được 11 tháng rưỡi rồi, cháu cân nặng 3 tháng lại đây chỉ có 8kg, không thấy tăng lên nữa. Cháu ăn cháo ngày 3 lần, bột ăn dặm ngày 1 lần, sữa ngày bú 4 bình 120ml. Bác sĩ cho em hỏi cháu cân nặng như vậy có phải bị suy dinh dưỡng không bác sĩ. Nếu có thì biện pháp xử lý như thế nào. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu ! cháu chưa nói cho bs biết là con cháu là trai hay gái . nhưng theo bảng cân nặng cho trẻ em do tổ chúc y tế thế giới qui định thì bé trai 12 tháng là 9.6 kg còn bé gái là 8.6 kg . con cháu có 8kg thì dạng chớm suy dinh dưỡng . theo ché độ ăn của con cháu như vậy thì bé ăn dặm hơi nhiều mà lượng sữa bú dăm như vậy thì ít . cháu phải tăng số lượng sữa mỗi lần uống lên cho bé . chúc bé mau tăng cân nhanh . Thân ái !