Bé nhà em 4 tháng rưỡi mới có 6kg liệu có bé quá ko ạ? Em cho ăn sữa ngoài từ 4tháng liệu sức đề kháng bé có giảm đi so với ăn sữa mẹ ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bé nhà bạn 4 tháng 6kg là hơi bé so với quy chuẩn. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của mẹ để bổ sung dinh dưỡng, tăng chất lượng sữa cho con bú. Ngoài ra có thể cho bé ăn thêm sữa ngoài nếu bạn ít sữa, bổ sung thêm các vi chất cần thiết cho sự phát triển của bé.Có thể do sữa bạn đang cho bé uống chưa phù hợp, bạn nên đổi sang một loại sữa khác cho bé xem tình trạng có cải thiện hơn không. Tất nhiên việc cho ăn thêm sữa ngoài không thể tốt bằng việc cho bé bú mẹ hoàn toàn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nếu lượng sữa của mẹ quá ít mới nên cho bé ăn bổ sung sữa ngoài thôi bạn nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!