Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ cho em hoi bé nhà em được 3thang nhung mới được có 6kg thôi .ma e cho uống thêm sua công thuc bé không chịu bu
Trả lời:
Chào bạn Theo chuẩn tăng trưởng của WHO , bé trai 3 tháng có cân nặng trung bình là 6,4kg, bé gái 3 tháng có cân nặng trung bình là 5.8kg. Tuy nhiên cân nặng này cũng phụ thuộc vào số cân khi bé được sinh ra. Hiện tại bé nhà bạn có cân nặng hoàn toàn bình thường. Nếu hiện nay bạn đủ sữa thì nên cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Mẹ nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để có sữa cho bé bú. Nếu mẹ không có sữa thì mới cho bé bú sữa công thức. Nếu bé không chịu bú mẹ có thể xúc bằng thìa, tuy nhiên như vậy rất vất vả nên mẹ cần kiên trì nhé. Chúc bé và mẹ khỏe. Thân mến