Xin chào bác sĩ, Bé gái con 5 tháng tuổi. Hay tiểu lắt nhắt. Tiểu 1 lần ko hết. Hay ri ri ra quai. Vừa si tiểu xong, mặc quần vào là lại tiểu nữa, nhưng ít thôi ạh. Đôi khi bé đang ngủ, mắc tè giật mình dậy khóc. Si thì tiểu khá nhiều. Bộ phận sinh dục bé gái con có vấn đề gì ko ạh? Con cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Khi bé đi tiểu bạn có thấy bé rặn hay nhăn mặt không? bé có sốt không? nước tiểu của bé trong hay đục? Nếu bé sốt và nước tiểu đục thì rất có thể bé bị nhiễm trùng tiểu Nếu không thì có khả năng bé bị rối loạn nhu động bàng quang. Bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ, dưới năm tuổi, do các hoạt động về thần kinh của bàng quang chưa thực sự hoàn chỉnh, dẫn tới bé hay có những đợt đi tiểu lắt nhắt. Tuy nhiên, chị nên đưa bé đi khám, làm xét nghiệm nước tiểu và siêu âm kiểm tra.