Xin chào bác sĩ, bé nhà e đc 2,5 thág. Bú sữa mẹ vắt ra bình nhưg từ thág thứ 2 trở ra bé hay trớ ra cặn sữa. Mặc dù e đã vố ợ hơi sau khi ăn và bé cũg ợ rất to. Cin bs trả lời giúp là thường xuyên trớ ra cặn sữa có sao ko ak. Hầu như một ngày phải đôi ba lần. E cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng bé ợ có thể do bé nuốt nhiều không khí khi ăn, khóc gây nhiều hơi vào dạ dày, kèm theo lượng sữa bé ăn nhiều hơn so với dạ dày của bé khiến bé có tình trạng trên. Bạn có thể ước chừng lượng sữa cho bé bú ví dụ như 1 bé 2 tháng nặng 5kg thì lượng sữa bé cần khoảng 600ml, chia làm 10 bữa cho bé bú khoảng 60ml/ lần, cách 2-3h/lần. Bạn cũng không nên cho bé bú các bữa quá gần nhau để giảm tình trạng trên. Thân mến