Xin chào bác sĩ, Thưa bác sỷ cháu nhà em dược 2 tuổi đi khám bác sy chẩn đoán cháu bị viêm hong cấp bác sy cho thuốc ve uong là hết nhung cứ hai ba ngay sau cháu lại bi lai .như ho sổ mủi vậy xin hỏ bác sỷ có loại thuốc nào đặc tri dứt điểm được viêm họng cấp không. Xin cám on bác sy nhièu
Trả lời:
Chào bạn! Để trị bệnh viêm họng cho con bạn cần chú ý những điều sau nhé: Bệnh viêm họng của các bé chỉ có thể khỏi hẳn khi con được điều trị dứt điểm khi con được điều trị đúng cách. Theo bác sỹ Nguyễn Văn Lộc, Viện Nhi Hà Nội, cho biết, khi trẻ mắc viêm họng, điều quan trọng nhất là phải cho con nghỉ ngơi, giữ ấm cổ, ngực, gan bàn chân cho trẻ. Bố mẹ nên cho con ăn và uống nhiều các thức ăn có vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi viêm họng, các bé nên thường xuyên xúc miệng nước muối và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ. Để đề phòng bệnh viêm họng và bệnh viêm họng tái phát trở lại, bố mẹ nên cho con tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm trong chương trình tiêm chủng. Nên giữ ấm phần ngực và phần cổ cho bé. Không nên mở cửa tránh gió lùa. Nên cho bé uống nước ấm. Vệ sinh răng miệng cho bé bằng nước muối loãng mỗi tối trước khi đi ngủ và sáng khi thức dậy. Việc súc miệng bằng nước muối hàng ngày có tác dụng rõ rệt trong việc phòng các bệnh viêm đường hô hấp, nhất là viêm họng do vi khuẩn, virus. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ các nhóm chất. Tránh để bé bị khói thuốc, hơi than tổ ong, hay bụi lông vật nuôi trong nhà bay vào mũi, họng. Khi bé có biểu hiện sốt, ho, sổ mũi, thở nhanh, bú hoặc ăn kém, cần đưa bé tới khám bác sỹ. Tránh trường hợp bố mẹ tự điều trị ở nhà bằng các loại thuốc cũ khiến con có thể bị nhờn thuốc, giảm hiệu quả điều trị. Điều này dễ gây tác hại khiến bị biến chứng, dẫn tới viêm xoang, viêm tai, viêm phế quản phổi. Bố mẹ nên hạn chế cho con ra ngoài đường vào buổi tối để phòng bệnh nhé. Thân chào bạn!