Bac si cho e hỏi. Con e 20ngay tuổi. Lúc 12ngay tuổi con bị hơi ho và sốt nhẹ. Sau đó con chuyển sang sốt ho hơi khụt khịt khò khè mũi. 2 ngày sau e có đưa con đi viêin khám xét nghiệm máu và chụp xq nhưng con hoàn toàn bthuong k có bệnh về hô hấp. Sau khi con xuất viện con vân ho và vẫn khò khè. Có cách gì giup con hết ho và khò khè không ạ
Trả lời:
CHÀO CHÁU ! bé mới 20 ngày tuổi mà bị ho và khò khè như vậy là cháu bị viêm hô hấp trên rồi cháu .thuongf bé khò khè là do bị xuất tiết dịch ở mũi và đường thở.người lớn còn có khả năng khạc đờm chứ trẻ em không có khả năng này . bé ho được không phải là chuyện xấu nhờ có phản xạ ho bé mới tống được đờm ra , như vậy bé mới đỡ khò khè .cháu có thể giúp bé bằng cách nên đỡ cho bé ngồi dậy lòng bàn tay khum lai và vỗ nhẹ vào lưng bé nhiều lần để cho long đờm ra .truongf hợp bé ho ít thì cháu không cần phải cho bé uống thuốc ho cháu nên giữ ấm 2 chân cho bé , cho bé mang tất chân mỏng .nếu ngủ phòng lạnh nên đặt máy làm ẩm không khí ,dạng như máy xông hơi .nếu không có máy nên đặt 1 chậu nước trong phòng lạnh .giúp cho không khí ẩm hơn .trẻ sơ sinh thường hay bị ho và khò khè nhưng không nghiêm trọng .em cứ áp dụng như vậy cho bé là ổn .chúc bé khỏe .