Xin chào bác sĩ, Con t 8thang uong sua it,an binh thuong cham tang can...cân cho con t an hoac uong thuoc gi de con t tang can va khonga om benh vat
Trả lời:
Chào bạn! Một số thông tin cần trao đổi với bạn: - Con bạn hiện tại cân nặng bao nhiêu? Lúc sinh bé nặng bao nhiêu? - Chế độ bú sữa mẹ của bé như thế nào? Chế độ ăn dặm ra sao? - Chế độ ăn hiện tại của bé ra sao? Lời khuyên: - Con bạn 8 tháng tuổi, hệ tiêu hóa cơ bản đã dung nạp được các loại thức ăn (xay nhuyễn), do đó bạn có thể cho bé ăn bất cứ thực phẩm nào bạn nghĩ là tốt cho bé - Sau 6 tháng, sữa mẹ không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Do đó nếu bé ăn không được nhiều, tăng cân chậm, bạn có thể cho bé uống thêm các loại sữa công thức uy tín, phù hợp với lứa tuổi - Sau 6 tháng tuổi, bé sẽ dễ bị bệnh hơn, nhất là các bệnh đường hô hấp (do kháng thể từ mẹ đã hết). Đôi khi bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống của bé, làm bé chậm tăng cân. Đây là tình trạng rất thường gặp, bạn không nên quá lo - Bạn không nên tự ý, hoặc nghe lời khuyên mà uống 1 số loại thuốc không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần Thân!