Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc 7,5 thang 7.3kg 70cm nhu vay be co bi còi ko? ngay e cho an hai bua an dam con lai bu sua! vay thi trung binh mot ngay bu bnhiu ml sua la du va hai bua an cach nhau bao lau de be co the tieu hoa het a? Vi hay nau an cho be nen khi di du lich ko biet chuan bi do àn dam cho be nhu the nao de do an van giu nguyen chat ! 7.5m thi be da dc an sua chua hay vang sua j chua a? neu an thi moi lan khoang bnhiu ml ? Bac si chi e voi a
Trả lời:
Chào bạn! Cho BS hỏi bé nhà bạn là bé trai hay bé gái? Đối với bé gái khoảng 7,5 tháng cân nặng 7,3 kg là bình thường, đối với bé trai thì bé suy dinh dưỡng bạn nhé! Ngoài ra, chiều cao của bé đang phát triển tốt, tuy nhiên cân nặng của bé là hơi thiếu cân so với chiều cao. Nhu cầu nước của trẻ từ 1 - 10kg là 100ml/kg. Con bạn 7,3 kg, vậy nhu cầu nước cho bé 1 ngày là 730ml. Bé uống sữa và nước, bạn hãy cân đối để đảm bảo đủ lượng nước theo nhu cầu cho bé. Bạn cho bé ăn dặm 1 ngày 2 bữa, hãy cho bé ăn theo bữa ăn của gia đình, bữa trưa và bữa chiều là được (cách nhau khoảng 6 - 8 tiếng). Bạn có thể cho bé ăn sữa chua hay váng sữa đều được, mỗi lần hay cho bé ăn theo nhu cầu của bé, không gượng ép nhé! Thân!