Xin chào bác sĩ, Con cháu được 1 tháng 10 ngày nhưng cả tuần nay con cháu đi tiêu phân có nhiều bọt, nhưng bé vẫn bú và ngủ bình thường, cháu cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, nhưng có bổ sung thêm cử sữa công thức của Friso ( cháu xin giải thích thêm là lúc mới sinh ra bé đã bú sữa Friso vì cháu sinh mổ nhưng bé đi ngoài bình thường), cháu cũng có rơ lưỡi cho bé bằng mật ong nguyên chất. Vậy cho cháu hỏi là nguyên nhân nào làm bé đđi ngoài có bọt ạh, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Không rõ bé nhà bạn đi ngoài bao nhiêu lần một ngày ? Phân có bọt có thể do đường ruột của bé bị kích thích do chưa tiêu hoá được hết chất đường trong sữa. Bạn nên cho bé đi khám , bác sỹ sẽ kiểm tra cụ thể cho bé. Ngoài ra, bạn không nên dùng mật ong nguyên chất để rơ lưỡi cho bé, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Vì mật ong chứa một loại độc tố từ vi khuẩn clostridium botulium. Chính chất này có thể gây nguy hiểm cho hệ thần kinh cơ khiến trẻ có thể bị liệt cơ nếu nhiễm phải. Bạn có thể rơ lưỡi bằng nước muối sinh lý , rau ngót hoặc lá hẹ nhé. Chúc mẹ và bé mạnh khỏe. Thân mến.