Chào bac sĩ. Con nhà cháu được mơi sinh được 15 ngày cháu hay bị ra trà mắt từ 2 hôm nay. Nhà cháu có đi khám thì đuoc bác sĩ kết luận bị viêm kết mạc. Nhưng lại quên kê đơn thuốc. Bác si cho cháu hỏi cháu bị như vậy thi có thể dùng thuốc gì để nhỏ hay có cách nào để chau mau khỏi bệnh không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Con nhà em bị viêm kết mạc mắt là do cháu mới bị hay là đã bị do quá trình sinh để vây? Thông thường ở các con nhiều mẹ dùng sữa mẹ nhỏ vào mắt viêm rất có hiệu quả em nhé. Em có thể đến chỗ BS khám và yêu cầu lấy toa thuốc cho con mà. Kinh nghiệm chỉ nhỏ nước muối sinh lý hay nước mắt nhân tạo để vệ sinh mắt cho con thôi bạn nhé. Không nên dùng kháng sinh hay các thuốc nhỏ mắt kích ứng mắt trẻ. Thân ái.