Xin chào bác sĩ, Bé trai của em được 10 tháng, em đi làm xa nên cai sữa mẹ, bé khong chịu uống sữa, nhà em có thể cho bé ăn mà khong cần uống sữa không và chế độ dinh dưỡng hàng ngày thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Với những em bé <12 tháng mẹ sẽ cho bé ăn dặm, tuy nhiên, sữa vẫn là nguồn thực phẩm rất quan trọng của bé để giúp bé có đủ dinh dưỡng để phát triển chiều cao, thể chất. Hệ tiêu hóa của bé cần nguồn thức ăn có năng lượng cao như sữa, chứ không thể thay thế hoàn toàn bằng cháo hay bột được. Chế độ ăn của bé có thể như sau: 1 ngày bé cần khoảng 1200ml thức ăn, trong đó 600ml từ bột, cháo, ít nhất là khoảng 500ml sữa, 100ml nước hoa quả, sữa chua... 600ml bột chia làm 3 bữa, để tăng lượng dinh dưỡng mẹ có thể cho bé thêm 1 viên phô mai con bò cười (loại nhỏ) vào 1 bát bột cho bé nhé. Thân mến