Dạ con em được 18tháng bé chưa biết đi bé ho 4ngày cho bé uống thuốc mà không hết đờm rất là nhiều và bé còn bị bệnh tim nên bé thở rất mệt và bác sĩ cho em hỏi là bệnh phù chân tay có liên quan đến tim không ạ làm sao để phòng chánh những việc này ạ Em con bác sĩ a
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà em mắc bệnh tim bảm sinh ở thể nào , mức độ nặng hay nhẹ , em đã cho bé đi khám chuẩn đoán xác định ở đâu chưa ? nếu tim bẩm sinh nhẹ thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và bé ít khi bị phù , còn nếu bệnh bẩm sinh ở thể nặng thì bé rất yếu, khó thở thường xuyên , hay mắc các bệnh thuộc hệ hô hấp , thiếu máu , suy dinh dưỡng , chậm phát triển và có thể bị phù , tốt nhất là em nên cho bé đi khám tại chuyên khoa tim mạch của viện nhi trung ương để các bác sỹ xác định mức độ tổn thương có hướng theo dõi hoặc điều trị cho bé kịp thời , càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu dẫn đến suy tim, nguy hiểm cho tính mạng của bé . Thân mến