Xin chào bác sĩ, cho em hỏi bé gái 3 tuổi bị viêm amidan. Ngủ máy lạnh có ảnh hưởng gì không ạ, nếu ăn uống vệ sinh đúng cách thì khả năng hết viêm amidan cao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp nếu đang bị viêm amydan, thì nên giử ẩm vùng cổ, tránh bị nhiễm lạnh nếu ngủ máy lạnh có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bé, do đó bạn nên chú ý, nên giử nhiệt độ phòng vừa phải, thông thoáng, tránh uống nước lạnh, có thể cho bé súc miệng bằng nước muối ấm, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, giúp tăng cường sức đề kháng có thể giúp quá trình hồi phục của bé nhanh hơn. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !