Xin chào bác sĩ,Con tôi được 4 tháng. tôi mua bột ăn dặm Dielac cho cháu ăn được không ạ?mỗi ngày cho ăn 1 thìa cafe có sao không ạ? cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Con bạn mới được 4 tháng tuổi. 6 tháng tuổi là thời điểm thích hợp và an toàn nhất cho bé ăn dặm vì đây là thời điểm hệ tiêu hóa của bé phát triển hoàn chỉnh, đủ men tiêu hóa thức ăn, hệ miễn dịch thích ứng với thực phẩm; chức năng thận phù hợp; bé tự giữ đầu thẳng, miệng lưỡi phối hợp hoạt động lừa đẩy thức ăn để nuốt dễ dàng. Nếu cho ăn sớm, bé bị rối loạn tiêu hóa gây kém hấp thu, suy dinh dưỡng, dễ nôn ói, sặc nghẹn. Khi mới tập ăn dặm, bé chỉ nên ăn 1 cữ/ngày, sau đó sẽ tăng dần lên. Thời điểm này, sữa mẹ và sữa công thức vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng chủ yếu. Thân.