Xin chào bác sĩ, Bé mới hơn 4 tháng mà rất ít bú làm sao để bé chịu bú ah. Bé vừ bú sữa mẹ vừa uống sữa công thức
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Không rõ bé nhà bạn có tăng cân đều, cân nặng là bao nhiêu, tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bé bú ít đi, tuy nhiên có một số cách có thể giúp cải thiện điều này : đầu tiên là mẹ phải nhận biết các dấu hiệu bé bị đói, để cho bé bú kịp thời, khi đói bé trở nên tỉnh táo và hoạt bát hơn. Bé có thể đưa cả bàn tay vào miệng để mút hoặc ngoảnh đầu tìm kiếm bầu vú mẹ. Sau khi chọn được tư thế ngồi thoải mái cho mẹ và con, và sau khi bé đã ngậm bắt vú đúng cách, mẹ nên tuân theo chỉ dẫn của bé. Một số trẻ cần bú cả hai bên trong mỗi cữ bú, một số khác lại thấy thỏa mãn ngay sau khi bú một bên. Một khi bé còn mút và nuốt, mẹ nên giúp bé bú cạn bầu sữa thứ nhất, để bé được nhận phần sữa giàu chất béo cuối cữ bú. Thường bé sẽ tự nhả vú mẹ khi đã bú no và có thể ngủ thiếp đi. Nếu bé bú hết sữa một bên mà vẫn chưa đủ thì có thể chuyển sang bú bên kia.Ôm bé sát người mẹ khi cho con bú cũng là một cách để đạt hiệu quả cao nhất. Thân!