Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi được hơn 8 tháng tôi phải đi làm, buổi trưa về nhà đc 2 tiếng để cho bé bú. Ở nhà buổi sáng cháu ăn lúc 7h30 đến 8h. Buổi chiều cháu ăn cháo khoảng 15h30 đến 16h. Vì nay tôi ít sữa tôi muốn cho cháu ăn thêm 1 bữa tối khoảng tầm 19h. Như vậy có nhiều với cháu k ạ. Mỗi lần cháu ăn đươc hơn 1/2 chén cháo và cháu cũng k chiu uống sữa công thức. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ 8 tháng bạn có thể cho bé ăn 3 bữa cháo ( sáng - trưa và tối) và 3 bữa sữa xen kẽ vào giữa các bữa cháo. Ngoài ra có thể cho cháu ăn thêm hoa quả hoặc sữa chua, váng sữa. Nên rèn cho cháu ăn đúng giờ, đủ lượng, dần dần trẻ sẽ quen, không nên chiều theo ý thích của trẻ. Thân mến!