Xin chào bác sĩ, Bé nhà e được gần 7 tháng. Bé dc gần 9kg. Bé nhú được 2 cái răng rồi ah. E định thứ 4 này cho bé đi tiêm phế cầu. Xin BSi tư vấn cho e nên tiêm loại nào? Cho e hỏi nếu tiêm về bé có bị sốt hay bị j k ah?? Cám ơn bác sĩ...
Trả lời:
Chào bạn. PPSV (Pneumococcal polysaccharide vaccine), loại vắc xin phòng ngừa giúp chống lại 23 type phế cầu khuẩn, bao gồm những type có thể gây ra những bệnh nghiêm trọng. Những người khỏe mạnh được tiêm ngừa vắcxin bắt đầu đạt hiệu quả phòng bệnh sau 2-3 tuần. Người cao tuổi, trẻ em dưới 2 tuổi và những người thuộc một số nhóm bệnh đặc biệt có thể không có đáp ứng miễn dịch tốt bằng. Một dạng khác của vắcxin ngừa phế cầu khuẩn (Pneumococcus) là PCV (Pneumococcal conjugate vaccine) thường được khuyên dùng cho trẻ em dưới 5 tuồi . PCV được liệt kê trong báo cáo thông tin vắcxin Tác dụng phụ của PPSV Gần ½ số người tiêm ngừa vắc xin PPSV có vài tác dụng phụ như bị đỏ và đau tại chỗ tiêm. Ít hơn 1% có sốt, đau cơ, và phản ứng phụ tại chỗ nghiêm trọng. Vắc xin cũng như bất kỳ lọai thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên nguy cơ vắc xin làm tổn hại nghiêm trọng hay dẫn đến tử vong là rất thấp. Thân.