Thưa bác sĩ e bé nhà tôi hiện tại được 3 tháng cháu mới tiêm một mũi lao vao ngay 25/10 sau sinh và y tá hẹn 25/12 quay lai uống vắc xin opv va tiêm mũi 5 trong một mũi đầu nhưng e bé nha tôi luc sinh bị suy hô hấp bac sĩ chup phổi cho xem và nói tim bé hơi to một tí gd có hỏi bác sĩ cung bảo ko sao nên gia đình không giám cho bé đi tiêm muốn em bé tàm 5-6 thang cứng cáp cho đi khám tim nếu ko sao thi mới tiêm kuk đó 3 mũi vắcxin liêu tiêm có sợ muộn ko ah
Trả lời:
chào bạn. việc tiêm phòng cho bé là cực kì quan trọng, vì đã có nhiều trường hợp sợ bệnh này bệnh kia, mà không đi khám rõ ràng, rồi lỡ nhiều mũi vaccin nên dẫn đến kết quả không muốn, đại loại như dịch sởi vừa qua. nên bạn có thể đến bv Nhi Đông 2, hay 1, có đơn vị tiêm vaccin, sẽ có bác sĩ khám và chẩn đoán trước khi tiêm cho bé. bạn hãy đem hết giấy tờ khám cũ của bé, kể bệnh tình trước đó để bác sĩ tầm soát và chích ngừa bạn nhé