Xin chào bác sĩ, con e đc 2th17 ngay moi hôm bé cứ 1 ngay là đi ị 1 lần, mà hnay đã 2 hôm chưa thây bé đi ị, bé uống sữa ngoai hoàn toàn, bé co bi lam sao ko ạ! E c.on bsi
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ nhũ nhi hay trẻ dưới 1 tuổi nếu bú sữa công thức thì hay xảy ra tình trạng táo bón. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng về tình trạng này. Để giúp bé đi tiêu đều đặn, bạn nên mát xa bụng cho bé mỗi ngày. Cách mát xa là dùng mặt lòng các ngón tay, vuốt nhẹ từ góc dưới bụng bên phải lên trên, đến dưới xương sườn thì đi ngang qua trái, rồi đi xuống dưới góc dưới bụng bên trái. Vuốt theo hình chữ U ngược như vậy khoảng 5-10 phút mỗi lần, sẽ kích thích nhu động ruột giúp bé dễ đi tiêu hơn. Nếu bé vẫn không đi tiêu, bụng chướng, quấy khóc, sốt... hay có biểu hiện bất thường khác, bạn nên đưa bé đi khám ở cơ sở chuyên khoa ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời.