Thưa bác sĩ, bé nhà e 8 tháng tuổi , 2 hôm nay xung quanh miệng cháu bị nổi đỏ như hình không biết cháu bị làm sao ạ ? Cháu bị đau khi rửa mặt và ăn uống rất tội nghiệp ạ, e có nên bôi thuốc gì cho cháu được ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp e ạ!
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện của con cẩn thận là bệnh lý tay chân miệng đó em nhé. Nổi mụn nước kèm theo mệt mỏi, chán ăn có thể kèm theo sốt hoặc nổi mẩn đỏ ở lòng bàn tay bàn chân. Nên tốt nhất em cho con đi khám ngay đi em hen. Bởi nếu viêm da tiếp xúc thì cũng cần dùng thuốc theo toa BS mà. Hạn chế mua thuốc lung tung cho con em nhé. Thân ái.