Xin chào bác sĩ, Be nhà e duoc 2 tháng tuổi , bé sanh thiếu tháng (35tuần) , sanh ngày 12/4 den nay 12/6 la dc 2thang , bs cho e hỏi bé có thể chich ngưà mũi 5in1 duoc ko a , hiện bé dang uong thuoc trao nguoc da day , vitamin D va canxi thì chich dc ko ak . E cảm ơn
Trả lời:
chào bạn con bạn đã được 2 tháng tuổi như vậy đã đủ thời gian để chích ngừa 5 trong 1 thông thường sẽ hoãn hoặc ngưng chích ngừa vaxin khi trẻ có các dấu hiệu sau - Trẻ mắc các bệnh cấp tính, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. - Trẻ sốt ≥ 37,5OC hoặc hạ thân nhiệt ≤ 35,5OC (đo nhiệt độ tại nách). - Trẻ mới dùng các sản phẩm globulin miễn dịch trong vòng 3 tháng trừ trường hợp trẻ đang sử dụng globulin miễn dịch điều trị viêm gan B. - Trẻ đang hoặc mới kết thúc liều điều trị corticoid (uống, tiêm) trong vòng 14 ngày. - Trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 2000g. - Mắc bệnh hen suyễn hoặc phổi, tiền sử dị ứng trứng... nếu bé không có vấn đề gì trong cá dấu hiệu trên thì bé có thể chích thuốc bạn nhé, bạn nên đưa bé đi đến bệnh viện để được đo các chỉ số và để bác sĩ đánh giá thêm rồi sẽ được chích ngừa và theo dõi thân chào bạn