Xin chào bác sĩ, Con cháu hiện tại được 6thang. Nhưng mới được hơn 6kg. Có phải bị còi xương không ạ.. Lúc sinh cháu được 3,2kg .. cháu vẫn ăn uống bình thường... hiện tại cháu đã ăn dặm được rồi. Và đang mọc răng. Mới sinh chúa có uống sữa ngoài. Nhưng từ 4 tháng cháu ít ăn sữa ngoài hơn..chau. cháu vẫn vui choi nhu bình thường chỉ chậm cân .cháu đang có ý định cho bé đi khám sk định kì tại bệnh viện được k ạ.. mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ.. cháu lo lắng quá .. cháu hiện tại ở thái nguyên . Nhưng chưa biết cho con khám ở đâu tốt . Mong bs cho cháu yk kiến... cháu cảm ơn bác sĩ..
Trả lời:
Chào em. Mục tiêu về cân nặng của trẻ trong 12 tháng đầu tiên là gấp 3 lần trọng lượng lúc sinh, nghĩa là kết thúc năm đầu cháu được 9.6Kg xem như là đạt. Chiều dài cần đạt mốc 75cm trong năm đầu. Theo như em mô tả thì cháu đang phát triển đúng với thời kì của bé. Ba Mẹ không nên lo lắng nhiều. Tiếp tục chế độ bú sữa và ăn dặm hợp lí, cháu sẽ đạt được sự phát triển thể chất như mong muốn. Thân ái.