Xin chào bác sĩ,bé nhà e là bé gái,12 tháng,nặng 8kg.khi mới sinh bé được 3kg.bé ăn uống hay nhợn và lâu tiêu.vậy có nên cho bé uống sữa tươi?nếu uống thì sữa có cần hâm nóng hay không?Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Bé nhà chị 12 tháng mà mới có 8kg thì hơi thiếu cân chị ạ. Tôi không biết hiện tại chị còn cho bé bú nhiều hhay không nhưng rõ ràng tình hình dinh dưỡng cần cải thiện. Với 12 tháng tuổi, bé đã có thể ăn dặm và uống sữa tươi là hoàn toàn có thể. Chị nên hâm ấm sữa trước khi cho bé uống. Có thể bổ sung thêm men tiêu hóa trẻ em cho bé. Chia nhỏ những lần uống sữa của bé thành nhiều lần trong ngày, Tuy nhiên, tôi nghĩ, chị vẫn nên cho bé bú sữa mẹ đầy đủ đến 24 tháng.