Chào bác sĩ, cháu nhà tôi năm nay 7 tuổi và bắt đầu thay răng sữa. Tôi muốn hỏi có phải cháu nhà tôi thiếu canxi nên khi nhổ răng sữa lung lay rồi mà răng mới mọc rất chậm, chắc cũng phải 3 tuần mới thấy răng mới mọc lên đc 1 ít. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi xem nên bồi bổ cháu những gì k ạh. Cháu nhà tôi chỉ nặng 21 đến 22 kg thôi. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ mọc răng chậm, trong đó phần lớn tập trung vào các trẻ có hiện tượng: - Thiếu hụt dinh dưỡng (do biếng ăn hoặc do khẩu phần ăn không đủ) - Chậm phát triển chiều cao - Thiếu canxi - Trẻ thiếu hoạt bát Cân nặng chuẩn của bé 7 tuổi sẽ là 20.1 – 26.5kg và chiều cao sẽ là 116.6 – 126.8cm. Như vậy xét về dinh dưỡng và phát triển thể chất của bé cho thấy bé không có tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng. Có thể bé bị thiếu canxi, bạn có thể cho bé đi khám bs nha khoa để xem bé có bệnh lý về răng miệng gì khác không rồi từ đó bổ sung canxi cho bé nhé. Thân chào bạn!