Xin chào bác sĩ, Con nhà tôi đc gần 8 tháng, cháu hay bị mồ hôi trộm, làm sao để chữa trị ạ? Và cháu bị ho, chảy nc mũi, thở khò khè, phải điều trị như nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn Mồ hôi trộm là mồ hôi ra khi trẻ ngủ, thời tiết không nóng, thường ở vùng đầu. Nếu trẻ ra mồ hôi khi trời nóng, khi trẻ vận động thì là bình thường. Ngoài ra mồ hôi trộm bé còn biểu hiện gì khác nữa hay không, tình trạng phát triển thể chất của bé như thế nào, bé bị như vậy bao lâu rồi? Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để các bác sĩ tư vấn đầy đủ hơn. Còn việc bé bị ho, chảy nước mũi và thở khò khè là biêu hiện của bệnh lý đường hô hấp, có thể là viêm mũi, viêm họng, viêm thanh quản, viêm phế quản phổi, viêm tiểu phế quản...bạn cần phân biệt tiếng con thở khò khè (viêm đường hô hấp dưới) với tiếng khụt khịt mũi (ngạt mũi). Nếu bé có các biểu hiện ho nặng đờm, mệt, kém ăn, kém chơi, khó thở, thở nhanh, tím mẹ cần đưa bé đi khám và điều trị ngay. nếu bé chỉ ho húng hắng, chảy nước mũi đơn thuần, tiếng khụt khịt mũi thì mẹ có thể thực hiện 1 số biện pháp sau: - Rủa mũi cho bé thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc xịt mũi vesim - Cho bé bú nhiều hơn, nếu bé đã ăn dặm thì có thể cho uống thêm nước hoa quả, sữa - Bổ sung 1 số vitamin cho bé như vít C tăng cường sức đề kháng - Giữ ấm cho bé, không nằm điều hòa khô hoặc nhiệt độ quá thấp, chỉ nên khoảng 28 độ và làm ẩm không khí bằng máy phun hơi hoặc chậu nước Thân mến