Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để bé mau mọc răng. Bé được gần 8 tháng (ngày 2 al là đúng 8 tháng) mà chưa mọc được cái răng nào. Bé là bé gái lúc 7 tháng đi cân dc 7,6kg dài 68cm. Ăn ngày 2cu cháo xay và khoảng 500-600ml sữa vừa bua mẹ vừa sữa công thức và có ăn thêm sữa chua và trái cây. Mỗi ngày uống thêm 1 giọt vitamin D. Bé có cần bổ sung thêm chất gì để mau mọc răng và tóc ko ah. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Edoctor rất vui được tư vấn và trả lời các câu hỏi về sức khỏe của em. Edoctor cho em trình tự thời gian mọc răng của con nhé: - 4 cái răng cửa giữa của hàm trên và hàm dưới: 5-8 tháng - 4 răng cửa bên: 7-10 tháng - 4 răng hàm đầu tiên: 12-16 tháng - 4 răng nanh: 14-20 tháng - 4 răng hàm thứ 2: 20-32 tháng Nhưng không phải trẻ nào cũng giống nhau, nên mẹ đừng lo lắng quá nhé, bởi con vẫn khỏe mạnh mà. Với lại em đừng lạm dụng bổ sung Vit D cho con quá hen. Bởi không thiếu mà mình bổ sung thành ra lại gây hại đó em nhé.