Xin chào bác sĩ, Con E bị Vàng Da sinh lí kéo dài phải được bổ sung Vitamin D3 Nhỏ giọt và uống gần 1 tháng rồi ạ. E để ý từ khi bé uống thuốc này bé chỉ đi ị 1 lần / 1 ngày. Và giờ 2-3 ngày mới ị ạ. Có phải do thuốc đó làm bé nhà E bị táo bón không bác sĩ. Bé bú mẹ hoàn toàn và bé mới được 50 ngay tuổi thôi ạ. E nên dừng uống thuốc đó không ạ? Mà da bé nhà E còn hơi vàng thôi ạ, nếu không E có thể bổ sung vitamin D cho bé bằng phương pháp nào khác được không bác sĩ? Tháng trước bé nhà E tăng 1,3 kg nhưng từ khi uống D3 này Bé ị ít, hay nôn trớ và gần như không tăng cân ạ
Trả lời:
Chào em! - Không rõ em ở khu vực nào. Nếu như em ở Khu Vực Phía Nam thì có thể cho bé phơi nắng kèm theo cho bé bú bổ sung thêm nước để tránh tình trạng táo bón thêm. - Nếu tình trạng trên không hết nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để được kiểm tra và điều trị tốt nhất. Chúc em và bé vui khỏe!