Xin chào bác sĩ, Cháu em năm nay 3tuổi, thời gian gần đây bé thường hay ngứa ở mông và quấy khóc vào ban đêm, bé vẫn ăn uống bình thường, đi ngoài vẫn bình thường, đi khám cách đây 2 tuần bác sĩ bảo bị nhiễm giun rồi cho uống 2 viên thuốc 2 lần, nhưng mấy hôm nay vẫn ko thấy đỡ, bé vẫn ngứa vùng mông quanh hậu môn rồi quấy khóc ban đêm. Cho em hỏi tình trạng bé có phải do giun ko mà sao uống thuốc không đỡ và phải làm gì cho bé? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Nếu muốn xác định chắc chắn bé có bị ngứa do giun kim ( thường giun kim vào buổi tối hay ra vùng hậu môn để đẻ trứng ) bạn cần cho bé đi làm xét nghiệm xem có hay không ? Nếu cần thì phải tẩy giun cho bé. Buổi tối nên ngâm hậu môn vào nước muối ấm từ 5-10 phút. Khi bé ngủ thì bạn có thể soi đèn pin để xem có giun kim bò ra ngoài hậu môn hay không nhé. Phải giải quyết triệt để thì bé mới hết ngứa được Thân mến