Chào bs. bs ơi con trai tôi 11m nặng 8,5kg, dài 74cm. ngày cháu ăn 3 cử 3 chén cháo + 1 cử phụ (trái cây hoặc schua, váng sữa) + 3 bình sữa tổng cộng khoảng 600ml. như vậy có đủ ko sao cháu gầy quá ạh,tôi cho ăn thay đổi đầy đủ các loại thịt cá rau củ nhưng người nhỏ xíu xiu ah ai gặp cũng tưởng cháu 7-8m. tôi buồn quá. có phải cháu ăn nhưng ko hấp thụ đc. làm cách nào đây ah
Trả lời:
Chào bạn, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé trai 11 tháng có cân nặng trung bình là 9.4kg và chiều cao là 74.5 cm. Con bạn có chiều cao phát triển bình thường tuy nhiên có bị nhẹ cân. Chế độ dinh dưỡng một ngày của bé nhà bạn như vậy là ổn, tuy nhiên bé vẫn gầy thì nên xem xét có thể bé thiếu khoáng chất nào đó làm hạn chế sự hấp thu của trẻ vì vậy bạn nên đưa con đi khám tại Viện dinh dưỡng để làm xét nghiệm và có bổ sung phù hợp nếu cần. Thân mến!