Xin chào bác sĩ, Con gái tôi được 4 tháng tuổi thì mỗi ngày uống lượng sữa bao nhiêu là hợp lý(hoàn toàn sửa mẹ gián tiếp).và chuẩn cân nặng,chiều cao bao nhiêu là đạt? Cám ơn
Trả lời:
Chào em. Giai đoạn này bé vẫn nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ theo nhu cầu, tuy nhiên sữa mẹ sẽ không còn đáp ứng đủ dinh dưỡng cho bé phát triển nữa nên cần phải bổ sung ăn dặm thời điểm này trở đi. Lượng sữa thông thường sẽ là từ 12-15 ml/1kg cân nặng mỗi cữ ăn của bé. Về chiều dài và cân nặng tùy thuộc vào cân nặng lúc sinh của bé, tuy nhiên trong tháng 3 tháng đầu mỗi tháng tăng khoảng 1kg tháng thứ 4 tăng 0.75kg hết năm đầu bé được 3 lần cân nặng lúc sinh là đạt. Chiều dài thông thường hết năm đầu sẽ đạt 75cm là được. Thân ái.