Bé nhà e đc 6 thag ạ khi ngủ và khi bú bé thường hay đổ mồ hôi ra nhiều lắm ạ và mấy hn bé có hiện tượng hay gồng mình và e cug k thương xuyên tắm nắng cho bé , bé uống cả sữa ct và sữa mẹ bs cho e hỏi như thế co pải là thiếu caxi k ak, và e có cần pải bổ sung thêm vitamin d cho bé k ạ hay trog sua ct đã đủ lượng vitamin D cần dùng rùi ạ
Trả lời:
Chào em, Câu hỏi của em đã được bác sỹ tư vấn rồi. Tuy nhiên nếu mẹ có chế độ ăn đảm bảo đầy đủ canxi, sữa công thức cũng có một lượng canxi và vitamin D đủ cung cấp cho bé hàng ngày thì không cần thiết phải cho bé bổ sung. Nhưng do bé ra mồ hôi nhiều thì cũng có khả năng thiếu canxi , để biết được mức độ thiếu là bao nhiêu em nên cho con đi khám , làm xét nghiệm tại chuyên khoa Dinh dưỡng bệnh viện tỉnh lúc đó mới cho bé bổ sung chính xác được. Thân mến!