Bé nhà e được 1m15d. Cháu bị nghẹt mũi. E có rửa và hút mũi ngày hai lần. Khi cháu khó thở quá e cũng dùng thêm nhỏ mũi otrivin 0,01% nhưng tình trạng cũng ko cải thiện. Bsi giúp e với ạ
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng bé nhà bạn do còn nhỏ không nên dùng kháng sính, chỉ hút mũi , rửa mũi , tuy nhiên không có tác động của thuốc nên cần mẹ phải kiên trì , bên cạnh đó mẹ cần ăn kiêng những thực phẩm đồ tanh để giảm chất nhầy trong mũi của trẻ, và môi trường bé sinh hoạt sạch sẽ , không bí quá , bé mặc quần áo thoái mái thoáng mát, tránh làm bé đổ mồ hôi và ngấm ngược lại cơ thể thì bệnh rất lâu khỏi . Đặc biệt nhỏ mũi otrivin chỉ dùng trong 7 ngày , sau đó ngưng , một thời gian sau dùng tiếp nếu bé bị kéo dài và mỗi lần dùng chỉ dùng trong 7 ngày , còn bạn nên dùng nước muối sinh lý 0,9 % cho bé . Ngoài ra bạn quan sát thêm bé có bị các biểu hiện khác kèm theo không , nếu có bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa tai mũi họng để biết nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp nhé . Thân mến.