Xin chào bác sĩ, Cho chau hoi .be moi sinh duoc 17 mhay ma nhin chau nhu kien vang da thi chi bang cach lao vay
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nói bé nhà bạn bị vàng da? Bạn có thể gửi kèm hình ảnh? (chụp trong điều kiện đủ ánh sáng) Thông tin cho bạn: - Vàng da sinh lý là hiện tượng rất thường gặp ở trẻ sơ sinh, đặc biệt ở trẻ sinh non: * Xuất hiện sau 24 giờ tuổi * Hết trong vòng 1 tuần (trẻ đủ tháng) hoặc 2 tuần (trẻ thiếu tháng) * Chỉ mỗi triệu chứng vàng da, không kèm lách to, thiếu máu * Tốc độ tăng bilirubin không quá 5mg% trong 24 giờ - Nếu triệu chứng vàng da của bé nhà bạn không giống những đặc điểm trên thì bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa Sơ sinh nhe! THÂN