Xin chào bác sĩ, Con em mới sinh được 20 ngày, bé có biểu hiện của thiếu canxi như hay vặn mình mat do, ngủ không sâu hay giật mình, đổ mồ hôi đầu. Em được người thân khuyên mua Canxi corbiere 5ml cho bé uống. Bác sĩ cho em hỏi, nếu em tự mua về cho bé uống mà khồn qua chỉ định của bác sỹ thì có sao ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bé mới 20 ngày tuổi thì chưa cần thiết phải bổ sung canxi. Bạn nên bổ sung Vitamin D để bé hấp thu được Canxi một cách tối đa. Hàng ngày bạn nên cho bé tắm nắng ( Từ 7h đến 9h sáng ) . Nếu bé bú mẹ hoàn toàn thì mẹ cần tăng cường ăn các thực phẩm có chứa nhiều canxi để bé hấp thu qua sữa mẹ là được. Thân mến.