Bác sĩ có thể giúp em tư vấn dùm em loại vitamin D nào là tốt nhất cho bé với ạ. con em được 2 tháng tuổi mà cân 4.5kg. cao 52cm. em ra nhà thuốc thì nhìu loại quá chằng biết như thế nào
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Sterogyl là Ergocalciferol (vitamin D2) 1 giọt cung cấp 400 UI vit D2. Aquadetrim cũng là Cholecalciferol (Vitamin D3) 1 giọt cung cấp 500 UI vit D3. Vitamin D2 và D3 là hai chất chuyển hóa đặc trưng của vitamin D trong cơ thể. Cả Sterogyl và Aquadetrim đều cung cấp vitamin D nên bạn có thể uống 1 trong 2 loại. Thân ái chào em !