Chào bác sỹ. Con nhà em năm nay 5 tuổi, cao 103cm, nặng 15.5kg, khỏe mạnh, ít ốm vặt. Liệu con nhà em có bị suy dinh dưỡng thấp còi không ạ? Em phải làm gì để cải thiện thể trạng cho con ạ. Xin bác sỹ tư vấn. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Theo tiểu chuẩn của WHO bé 5 tuổi là trai thì chỉ số cân nặng chuẩn là 18,3kg và chiều cao đạt chuẩn là 110,0cm, đối với bé gái cân nặng chuẩn là 18,2kg, chiều cao đạt chuẩn là 109,4cm. Cân nặng và chiều cao của bé nhà bạn là thấp so với tiêu chuẩn. Bạn nên đưa con đi khám bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng để biết được bé đang thiếu chất gì, từ đó mẹ bổ sung thêm cho bé chất đó. Thân mến