Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi trẻ sơ sinh ngu 10- 13h trong ngày có ít không ạ.bé 1 tháng tăng 1,1kg
Trả lời:
Chào bạn, Mức độ tăng cân của bé như vậy là bình thường. Còn bé ngủ hơi ít, nên cho bé ngủ thêm từ 15-16h/ ngày, giấc ngủ ban đêm cần đủ 8 tiếng, ban ngày có thể ngủ nhiều lần tùy lúc, khoảng 7 tiếng. Tập thói quen ngủ đúng giờ cho trẻ để trẻ thích nghi ngủ giữa ngày và đêm. Một số lưu ý khi cho trẻ ngủ : – Luôn để trẻ ngủ nằm ngửa, kể cả những trẻ sinh non, giường cũi hoặc giường ngủ có thành bao quanh, để đảm bảo bé được bảo vệ an toàn. – Tránh trường hợp để trẻ sơ sinh ngủ trên giường bạn, không nên mặc đồ quá nhiều cho trẻ và không nên có khói thuốc trong phòng, điều này rất nguy hiểm. – Tránh để các đồ chơi của trẻ gần trẻ khi ngủ, không nên cho trẻ ngậm vú cao su khi ngủ – Để trẻ ngủ trong nôi, không nên bé trẻ khi ngủ, như thế sẽ có lợi cho xương, tim, phổi trẻ hơn. Thân mến!