Xin chào bác sĩ, bé nhà cháu được 5 tháng 18 ngày. Cháu đuoc ~7kg. Dài 67cm. Cháu đã bắt đầu cho bé ăn dặm. Cháu muốn hỏi bác sĩ là tầm tháng này con cháu đã ăn được những rau, củ, quả, thịt... Gì ạ? Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em! Bảng kê chế độ cho bé ăn dặm : Thức ăn dặm cho bé 5 thang tuoii cần đảm bảo cung cấp đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng sau: Nhóm đường bột: gạo, bánh mỳ, khoai tây, khoai lang. Nhóm đạm: lòng đỏ trứng, sữa, sữa chua không đường. Nhóm chất béo: các loại hạt, dầu thực vật, mỡ động vật, sữa, các chế phẩm từ sữa. Nhóm vitamin và khoáng chất: các loại rau lá xanh( màu lá càng sậm càng nhiều vitamin), cà rốt, củ cải, cà chua, táo, dâu tây…5. Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi. Dưới đây là thực đơn ăn dặm trong 1 tuần cho bé 5 tháng tuổi: Thứ 2: 03 thìa bột sữa + 1 thìa bí đỏ nghiền Thứ 3: 03 thìa bột sữa + 1 thìa cà rốt nghiền Thứ 4: 03 thìa bột sữa + 1 thìa khoai tây nghiền Thứ 5: 04 thìa bột sữa + 2 thìa cà chua và nước táo Thứ 6: 04 thìa bột sữa + 2 thìa bí đỏ nghiền Thứ 7: 04 thìa bột sữa + 2 thìa súp bắp cải Chủ nhật: 04 thìa bột sữa + 2 thìa khoai tây sốt cà chua Chúc bé ngoan hay ăn chóng lớn !