Xin chào bác sĩ,bs sĩ có thể cho con hỏi về việc con bị sốt 3-4 hôm rồi mà vẫn chưa khỏi.hôm sốt đầu tiên ngủ dậy cuồng 2 mắt còn xưng và đau toàn bộ người và kèm thêm cả ho khan rát họng.bs có thể tư vấn và cho xin lời khuyên ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn bị sốt bao nhiêu độ? Bạn thấy mắt đau và ho khan rát họng? Ngoài triệu chứng bạn bị sốt bạn có triệu chứng khác như bị nôn, đau nhức đầu, mệt mỏi chân tay không? Với các triệu chứng của bạn thì theo mình nhiều khả năng bạn đang bị bệnh Sốt siêu vi. Sốt siêu vi là bệnh diễn biến từ từ nên người bệnh thường chủ quan, chậm đi khám khiến việc điều trị trở nên khó khăn. Sốt siêu vi chỉ có thể điều trị triệu chứng như hạ sốt, chống mất nước, nghỉ ngơi, cách ly tránh lây nhiễm để tránh bùng phát dịch bệnh…Sốt siêu vi ở người lớn thường tự mua thuốc uống, chích, lể, xông… như trị cảm cúm. Phần lớn trường hợp là không nguy hiểm và có thể tự hết nhưng cũng có khi bệnh diễn tiến nhanh chóng, gây xuất huyết... Bạn cần đi khám để bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh kịp thời. Thân ái chào bạn.