Bs cho e hỏi nguyên nhân nào bé sơ sinh 6th tuổi bị viêm phổi cấp? E xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Tình trạng viêm phổi xảy ra do nhiều tác nhân vi sinh, hoá học,...trong đó tình trạng viêm phổi do tác nhân vi sinh là thường gặp nhất ( có thể là vi trùng, siêu vi, vi nấm ...) vì vậy bất kì trẻ em nào cũng có thể bị nhiễm các tác nhân này và gây ra tình trạng viêm phổi. Tuy nhiên, trên 1 số cơ địa nhất định thì trẻ sẽ dễ bị viêm phổi hơn như đối với trẻ sơ sinh thì mẹ bị nhiễm trùng tiểu trong thai kì, nhiễm trùng ối, ối vỡ sớm,... là những yếu tố dễ gây nhiễm trùng sơ sinh, còn đối với trẻ lớn hơn 6 tháng thì nếu có bất thường về đường thở sụn thanh quản, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh lý xơ nang, bệnh lý tim bẩm sinh, suy giảm miễn dịch thì dễ xảy ra viêm phổi hơn so với những trẻ em khoẻ mạnh bình thường. Thân mến