Cháu e uống sữa côg thức khoảng mấy tháng bắt đầu ăn dặm được ạ? Ăn bột thì ngày mấy lần? Và lần mấy muỗng?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Thời điểm tốt nhất để tập cho bé ăn dặm khi bé được 4-6 tháng tuổi. Nguyên tắc ăn dặm là từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều, giới thiệu đa dạng món ăn nhưng mỗi lần chỉ giới thiệu 1 món, tập từ từ vài ngày mới chuyển sang món mới. Món nào không thích thì tạm ngưng, mai mốt tập trở lại. Khi đã biết nhiều món thì phải đổi món thường xuyên, mỗi bữa ăn một món để không bị ngán. Từ 6 tháng đến 9 tháng thì ăn ngày 2 bữa, ít hay nhiều do bé quyết định. Nếu ăn ít thì uống sữa thêm bù lại. Mỗi chén cháo cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm, béo, chất xơ và vitamin. Mỗi ngày ăn trái cây, uống nước trái cây, ăn sữa chua. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !