Xin chào ác sĩ, e bầu 40 tuần sinh mổ . Hiện tại bây giờ con e được 9 ngày tuổi . Hôm nay e mới để ý và sờ xuống dưới thì lại chỉ sờ thấy 1 bên tinh hoàn . Vậy bác sĩ cho e hỏi con e có làm sao k ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Tinh hoàn hình thành trong bụng trong thời gian phát triển của thai nhi. Trong vài tháng cuối cùng của thai nhi phát triển bình thường, tinh hoàn từ từ rời khỏi bụng, đi qua một đoạn ống trong háng (bẹn) và rơi vào bìu. Trong trường hợp bé nhà bạn có thể là biểu hiện của tinh hoàn lạc chổ đây là tình trạng một tinh hoàn không di chuyển vào vị trí đúng của nó trong bao da treo phía sau dương vật (bìu) trước khi bé trai ra đời. Thông thường cơ thể bé sẽ tự điều chỉnh, và tinh hoàn sẽ xuống bìu trong vòng 4 tháng, nếu sau 4 tháng mà tinh hoàn vẫn không xuống, cần phải xem xét phẫu thuật,để tránh những biến chứng về sau. Trước tiên bạn nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa niệu nhi uy tín, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !