Xin chào bác sĩ, bé nhà e được 11 tháng r ạ. Bé hay bị ho và khò khè vs viêm mũi dị ứng. Hầu như cứ khoảng gần 2 tuần bé lại tự dưng khò khè và ho. Bé hay bị viên phế quản, viêm đường hô hấp trên tái đi tái lại nhiều lần trong 1 tháng ạ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: BS nghĩ nhiều bé bị hen phế quản là bệnh hay xảy ra đối với các bé bị viêm tiểu phế quản tái phát nhiều lần kèm triệu chứng khò khè ( hay xảy ra vào ban đêm ) kèm với cơ địa dễ dị ứng. Tất cả các triệu chứng trên bé đều có nên không thể xem nhẹ được, chị nên đưa bé đi khám BV Nhi có chuyên khoa hô hấp để đánh giá phản ứng đường thở của bé nhé, và nếu cần thiết thì các BS phải có chỉ điịnh cho bé uống thuốc phòng ngừa bé lên cơn hen. Thân mến.