Xin chào bác sĩ, Con tôi được 7 tháng tuổi. Từ 6 tháng tôi cho cháu ăn dặm. nhưng cứ cho ăn bất kể thức ăn hay thuốc, hoa quả gì ngoài sữa mẹ thì đều nôn hết kể cả lúc no hay đói. Xin hỏi có cách nào khắc phục được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tôi không rõ bạn cho bé ăn dặm như thế nào, thức ăn cụ thể là gì, lượng bao nhiêu trong 1 lần. Với những bé mới tập ăn dặm thì bạn cần cho ăn bột loãng gần như sữa, lượng ít 1, từ 1-2 bữa/ ngày. Sau đó cho bé ăn đặc dần, tăng dần lượng và đa dạng hóa khẩu phần ăn. Với bé 7 tháng bạn cho ăn 1 -2 bữa bột loãng 100ml/ngày để bé làm quen nhé. Thân mến