Xin chào bác sĩ, Con gái chau dc hơn 8 tháng ma dc 7.3 kg. Thang đau đen tháng thu 3 chau tăng cân bình thường. Nhưng sau do gan như ko tăng cân nữa. Cháu rất lười ăn và ngậm ko chịu nuốt. Xin bác sĩ cho cháu biên pháp j dc ko a.
Trả lời:
Chào bạn. Với cân nặng hiện tại của bé thì bé vẫn có cân nặng ở mức bình thường. Tuy nhiên, nếu thực sự là từ tháng thứ 3 đến giờ bé không tăng cân thì đúng là rất báo động. Nếu bé lười ăn, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé lười ăn. Trẻ lười ăn có thể do một số nguyên nhân như sau : + Trẻ lười ăn do bị rối loạn tiêu hóa +Trẻ lười ăn do trẻ không tập trung ăn uống + Trẻ ăn uống không đúng bữa. + Thực đơn ăn uống không phong phú. + Trẻ bị ốm , mệt , đau răng ... Tùy vào những nguyên nhân trên để khắc phục tình trạng lười ăn của bé. Đồng thời nên thay đổi phong phú thực đơn bữa ăn. Tôi không rõ cách bạn nấu ăn cho bé như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu vì sao bé lười ăn thì trước tiên bạn cần cung cấp cho bác sĩ biết bạn cho bé ăn như thế nào để tìm ra biện pháp. Ngoài ra, nếu bé có bất cứ biểu hiện nào khác thì bạn cần đưa bé đi khám, kiểm tra nhé Thân mến.