Xin chào bác si. Bé nhà cháu mới được 1thang14 ngay. Bé bị ngat mui. Nhưbg cháu giỏ nước muối sinh li nhug k ăn thua. Cháu vẫn k đỡ có cách nao k a
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trẻ nhỏ có hệ miễn dịch của phát triển ổn định, khi thay đổi thời tiết trẻ rất dễ bị viêm đường mũi họng. Hiểu hiện là trẻ bị ngạt mũi, chảy mũi nước. Tuy nhiên nếu chưa có sốt thì bạn chỉ cần nhỏ nước muối sinh lý, chưa cần dùng kháng sinh. Bạn đã nhỏ cho cháu mà không đỡ có thể là do bạn nhỏ chưa đúng cách. Để nhỏ đúng cách khi bạn nhỏ 1 bên mũi thì lấy tay bịt bên lỗ mũi còn lại, như vậy trẻ sẽ hít được thuốc vào. Tương tự khi nhỏ lỗ mũi bện cạnh thì bạn bịt lỗ mũi bên kia nhé. thân ái chào bạn