Xin chào bác sĩ, con em được 12 ngày tuổi mà rốn bé chưa rụng, nay tự nhiên em thấy rốn bé có rỉ ít máu khô, bé vẫn bú, ngủ bình thường, nhưng em lo quá, không biết con có bị sao không, bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp bé nhà bạn 12 ngày tuổi chưa rụng rốn là hơi muộn .Nhưng bạn không sao.Mỗi lần bé tắm xong bạn nên sát khuẩn cho bé bằng Bethadin .Vẫn băng rốn cho bé bằng gạc mỏng để tránh nhiễm khuẩn.Không day ,không động đến cuốn rốn để teo và tự rụng . Sau khi bé rụng rốn bạn vẫn bôi thuốc sát khuẩn và băng gạc nhẹ . nếu sau nửa tháng nếu thấy rốn của bé có máu và kèm theo mủ thì phải đưa bé đi khám nếu không sẽ rất nguy hiểm . Thân mến !