Xin chào bác sĩ. Bé đc 2 tháng tuổi bị tắc lệ đạo,bác sĩ cho appeton để uống,xin hỏi bác sĩ là những loại vitamin này giúp gì trong việc điều trị tình trạng mắt của bé ạ. Và nên uống thuốc này trong bao lâu ạ. Cảm ơn bâc sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! - Tắc lệ đạo là hiện tượng thường gặp ở trẻ sơ sinh. - Biểu hiện bằng việc chảy nước mắt sống dù bé không khóc. Nếu chăm sóc và vệ sinh không tốt, có khả năng sẽ gây nhiễm trùng cho mắt bé - Nguyên nhân: bất thường hệ thống dẫn lưu, làm nước mắt bị ứ đọng - Đa số trường hợp sẽ tự khỏi theo quá trình phát triển của bé (ở nhà, bạn cũng có thể dai nhẹ góc mắt để hỗ trợ cho quá trình lưu thông nước mắt). Trường hợp của bé nhà bạn, bs cho appenton chủ yếu thành phần là các vitamin, chủ yếu là hỗ trợ giúp mắt bé khoẻ hơn, chứ hầu như không tác dụng gì trong việc điều trị tắc lệ đạo. Tuy nhiên bạn cũng cần tái khám theo dõi tình trạng bé để bs điều trị khi có tình trạng nhiễm trùng. Chúc cháu mau khoẻ!