Xin chào bác sĩ,bé nhà cháu được 3tuoi 2 tháng. Nặng 11kg ăn ngày 3bua mà vẫn không lớn a..
Trả lời:
Chào bạn! Bé 3 tuổi 2 tháng nhưng chỉ được 11 kg thì có vẻ hơi nhẹ cân so với tuổi. Cần trao đổi với bạn: - Thể trạng của ba mẹ bé như thế nào? Có thuộc tuyp người nhỏ con? - Tình trạng đi tiêu của bé? Số lần? tính chất phân? - Bé ngủ đủ giấc không? Có thường giật mình trong đêm? Bé có hay than ngứa hậu môn? Bé có được sổ giun? - Bé có hay tăng động, ham chơi? - Chế độ dinh dưỡng của bé như thế nào? 3 bữa ăn là ăn gì? mỗi bữa bé ăn được bao nhiêu? Bạn có thường thay đổi khẩu phần cho bé ăn? - Ngoài ăn 3 bữa chính, bé có được uống thêm sữa ngoài nào không? Tốt nhất bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa dinh dưỡng để được tư vấn tốt hơn! THÂN!